Ứng dụng của máy xử lý cáu cặn trong kinh doanh khách sạn

Nếu bạn là người chủ hoặc quản lý kinh doanh khách sạn, chắc hẳn bạn đã và đang gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý cáu cặn trang thiết bị của khách sạn.

Thật vậy, nước cứng và cáu cặn luôn là những vấn đề lớn đối với ngành kinh doanh khách sạn, cũng như các ngành công, nông nghiệp khác. Sự hình thành lớp cáu cặn bên trong đường ống dẫn nước và các thiết bị, là nguyên nhân chính gây thất thoát nhiệt, giảm năng suất, tuổi thọ của thiết bị.

Chính vì vậy, việc xử lý cáu cặn cho khách sạn là rất cần thiết để giảm rủi ro và nhiều hậu quả kinh tế khác.

Tuy nhiên, cáu cặn là một hiện tượng xuất hiện tự nhiên và rất phổ biến. Nó đem lại nhiều tác hại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và hoạt động kinh doanh, sản xuất. Vậy làm sao để xử lý cáu cặn hiệu quả?

Cáu cặn là gì? Giải pháp xử lý cáu cặn khách sạn là gì?

Cặn nước cứng, hay gọi là cặn vôi, là chất rắn màu trắng, tích tụ trong các đường ống nước, thiết bị, do có sự hiện diện của canxi carbonate trong nguồn nước cứng. Đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, cáu cặn hình thành do điều kiện bên trong đường ống nước và máy móc thường xuyên ẩm ướt, cộng với nhiệt độ, áp suất chênh lệch giữa ngày và đêm, các mùa trong năm,… Ngoài ra, đây cũng là môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật phát triển, đem lại tác hại xấu đến cho sức khỏe con người.

cáu cặn trong ống dẫn nước
Sự ăn mòn có thể xảy ra bên dưới các lớp cáu cặn, thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lủng các đường ống, rò rỉ thiết bị
 

Không chỉ xuất hiện trong đường ống, cáu cặn còn hình thành trong các thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước cứng như máy giặt, máy rửa chén, máy nước nóng, máy pha cà phê,… Lớp cáu cặn hình thành sẽ làm giảm chức năng hoạt động của máy móc cũng như làm tăng điện năng tiêu thụ.

máy giặt bị cáu cặn
Sự ăn mòn có thể xảy ra bên dưới các lớp cáu cặn, thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lủng các đường ống
 

Hiện nay, bạn có hai cách để kiểm soát vấn đề về nước cứng và cáu cặn:

  • Dùng hóa chất chống hình thành và tẩy rửa cáu cặn.
  • Sử dụng thiết bị xử lý nước cứng.

Trong đó, sử dụng máy xử lý cáu cặn là một giải pháp khôn ngoan, vì đặc tính thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Máy xử lý cáu cặn với công nghệ sử dụng sóng điện từ, đã dần thay thế cho phương pháp xử lý hóa học. Phương pháp này đã bắt nguồn trên thế giới vào năm 1995 với những thương hiệu lâu năm như H2OElitteLabs, ScaleBlaster,… được các nhãn hàng nổi tiếng tin dùng như Popeyes, Metro, Amway,… Tuy nhiên, ở Việt Nam, phương pháp hiệu quả này chỉ mới thực sự phổ biến từ vài năm trở lại đây.

máy xử lý cáu cặn ống dẫn nước
Máy xử lý cáu cặn lắp đặt ở bên ngoài nên sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc của đường ống
 

Ứng dụng hiệu quả của thiết bị xử lý cáu cặn trong kinh doanh khách sạn

Xử lý cáu cặn trong các thiết bị phòng khách sạn

Loại bỏ cáu cặn trong vòi hoa sen, nhà vệ sinh, bồn rửa, máy pha cà phê.

Trong môi trường nước cứng, hiệu quả tẩy rửa và tạo bọt của xà phòng bị giảm rõ rệt, làm cho tóc trở nên cứng hơn sau khi gội. Việc sử dụng máy xử lý cáu cặn có thể giảm độ cứng cho nước, giúp tăng hiệu quả tẩy rửa và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra, nước có độ cứng cao sẽ tạo cặn vôi kết tủa khi đun nóng, cặn này bám vào trong phích nước, ấm đun nước và máy nước nóng phòng tắm.

Máy xử lý cáu cặn giúp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa

Kiểm soát cáu cặn trên bề mặt trao đổi nhiệt trong hệ thống điều hòa, giảm thất thoát nhiệt đến mức thấp nhất.

Ứng dụng việc xử lý cáu cặn cho dịch vụ ăn uống, giặt ủi

Không hình thành cáu cặn trong các thiết bị thông dụng của khách sạn như máy rửa chén, máy làm đá, bình đun nước, máy pha cà phê,… giúp chất lượng nước được đảm bảo không bị ô nhiễm.

Ngăn chặn và xử lý cáu cặn trong máy giặt. Thiết bị giúp điều hòa nước cứng, nên dẫn đến lượng chất tẩy rửa sử dụng sẽ ít hơn.

>>Đọc thêm: Ứng dụng xử lý cáu cặn trong y tế

Giải pháp xử lý cáu cặn giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và thân thiện môi trường

Sử dụng máy xử lý cáu cặn cũng làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị so với phương pháp sử dụng hóa chất, vì khi lượng hóa chất sử dụng không chính xác sẽ gây ra ăn mòn hoặc không loại bỏ được cáu cặn. Ngoài ra, phương pháp này còn giảm được chi phí hóa chất để tẩy cáu cặn, và không cần phải dừng hệ thống để bảo trì định kỳ.

Mua máy xử lý cáu cặn chính hãng tại Việt Nam

Aqua and More Engineering tự hào là đơn vị phân phối chính hãng máy xử lý cáu cặn đến từ H2OElitteLabs – Mỹ tại Việt Nam. Các thiết bị đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và thương mại ở 70 quận trên khắp Hoa Kỳ.

máy xử lý cáu cặn
Máy xử lý cáu cặn được sản xuất bởi H2OElitteLabs – Mỹ với kinh nghiệm hơn 100 năm trong xử lý nước cứng và đã có mặt nhiều quốc gia trên thế giới
  Mời bạn xem video để hiểu thêm về công nghệ xử lý nước tiên tiến không dùng hoá chất của H2O Elitelabs.  

Khi mua hàng tại Aquanmore, quý khách sẽ được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, các linh phụ kiện đều được nhập khẩu trực tiếp để bảo hành. Đây chính là điểm khác biệt lớn mà các cơ sở cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng không thể làm được. Bên cạnh đó các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam cũng được xử lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Để được tư vấn cụ thể hơn về máy xử lý cáu cặn trong kinh doanh khách sạn, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua email hoặc gọi ngay 0942.777.117.