Máy xử lý cáu cặn trong hệ thống HVAC

HVAC là viết tắt của các cụm từ Heating, Ventilating, và Air conditioning (hệ thống sưởi ấm, thông khí và điều hòa không khí) gọi chung là hệ thống điều hòa không khí. Ngày nay, HVAC được ứng dụng rộng rãi trong các ngành thương mại và công nghiệp. Tuy nhiên, thực tế là việc sử dụng, vận hành hệ thống này lại tốn rất nhiều năng lượng. Sự hình thành cáu cặn trong hệ thống HVAC là nguyên nhân chính gây ra thất thoát nhiệt, dẫn đến hao phí năng lượng. Chính vì vậy, việc ứng dụng xử lý cáu cặn EWC trong HVAC là rất cần thiết để giảm rủi ro và chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Nguyên nhân gây ra cáu cặn trong hệ thống HVAC

HVAC được ứng dụng nhiều trong hệ thống điều hòa không khí và thông gió tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, trong công nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi hoạt động một thời gian, hiện tượng cáu cặn sẽ xuất hiện trong hệ thống, nguyên nhân là do các chất rắn hòa tan dưới tác dụng của nhiệt, chuyển sang dạng không hòa tan và bám trên các bề mặt trao đổi nhiệt.

Trong đó, các dạng cáu cặn thường gặp nhất là canxi carbonate, canxi sulfate và canxi metasilicat.

hệ thống hvac
Hệ thống HVAC còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng như nhà máy điện, máy bay
 

Hệ số dẫn nhiệt của các lớp cáu cặn thấp hơn hàng trăm lần so với kim loại. Do đó, khi lớp cáu cặn hình thành, không những làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, dẫn tới tăng chi phí nhiên liệu mà còn tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc, giảm tuổi thọ hệ thống cùng nhiều hậu quả kinh tế khác.

đường ống cáu cặn
Lớp cáu cặn bám vào bên trong trước và sau khi xử lý
 

Xử lý cáu cặn trong hệ thống HVAC như thế nào?

Hiện nay, bạn có hai cách để kiểm soát vấn đề chống cáu cặn và nước cứng:
  • Dùng hóa chất chống hình thành và tẩy rửa cáu cặn
  • Sử dụng thiết bị xử lý nước cứng

Trong đó, sử dụng thiết bị xử lý nước cứng là một giải pháp khôn ngoan vì đặc tính thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Phương pháp xử lý cáu cặn với công nghệ sử dụng sóng điện từ, thay thế cho các phương pháp hóa học, vật lý, đã bắt nguồn trên thế giới vào năm 1995 với những thương hiệu lâu đời như  H2OElitteLabs, ScaleBlaster,… Ứng dụng máy xử lý cáu cặn EWC trong HVAC là một giải pháp thông minh.

máy xử lý cáu cặn ống dẫn nước
Máy xử lý cáu cặn được lắp đặt bên ngoài đường ống nên sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như chất lượng của hệ thống ống dẫn
 

7 ứng dụng máy xử lý cáu cặn EWC trong HVAC

  1. Ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong các ống trao đổi nhiệt, ống xoắn gia nhiệt.
  2. Ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong máy bơm, van,…
  3. Giảm chi phí cho việc xử lý nước thải do lượng cáu cặn trong nước đã được kiểm soát.
  4. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí năng lượng đến 30% nhờ vào sự truyền nhiệt hiệu quả hơn.
  5. Giảm nguy cơ hư hỏng và tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong hệ thống HVAC.
  6. Giảm được chi phí vệ sinh định kỳ để tẩy cáu cặn.
  7. Giảm được chi phí hóa chất để tẩy cáu cặn.
>>Đọc thêm: Ứng dụng cáu cặn trong nông nghiệp

Kết luận

Aqua and More Engineering tự hào là đơn vị phân phối chính hãng ứng dụng xử lý cáu cặn hệ thống HVAC đến từ H2OElitteLabs – Mỹ tại Việt Nam.

Khi mua hàng tại Aquanmore, quý khách sẽ được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, các linh phụ kiện đều được nhập khẩu trực tiếp để bảo hành. Đây chính là điểm khác biệt lớn mà các cơ sở cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng không thể làm được. Bên cạnh đó các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam cũng được xử lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Hãy trải nghiệm hiệu quả tuyệt vời mà EWC mang lại.

Để được tư vấn cụ thể hơn về máy xử lý cáu cặn trong hệ thống HVAC, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua email hoặc gọi ngay 0942.777.117.