Thiết bị xử lý cáu cặn cho tháp giải nhiệt – EWC

Trong các nhà máy hay tòa nhà, tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng phổ biến để làm mát nước tuần hoàn, ổn định nhiệt độ cho máy móc và môi trường, giúp công việc được thực hiện trơn tru hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng, vận hành tháp giải nhiệt lại chiếm một phần không nhỏ năng lượng tiêu thụ. Sự hình thành lớp cáu cặn trong tháp giải nhiệt là nguyên nhân chính gây ra thất thoát nhiệt, dẫn đến hao phí năng lượng. Bên cạnh đó, lớp cáu cặn còn làm giảm công suất, giảm tuổi thọ và làm hỏng thiết bị. Chính vì vậy, việc xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt là rất cần thiết để giảm rủi ro và chi phí vận hành hệ thống.

Cáu cặn là gì? Nguyên nhân gây ra cáu cặn?

Cặn nước cứng, hay gọi là cặn vôi, là chất rắn màu trắng, tích tụ do có sự hiện diện của canxi carbonate trong nguồn nước cứng. Việc sử dụng nước cứng thời gian dài đã dẫn đến sự hình thành các lớp cáu cặn bám ở bên trong đường ống dẫn và thiết bị. Trong đó, các dạng cáu cặn thường gặp nhất là Canxi carbonate, Canxi sulfate và Canxi metasilicat. Việc xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt cần được đề xuất ngay lúc này.

đường ống cáu cặn
Trước và sau khi xử lý cáu cặn cho máy móc, đường ống vận hành được êm hơn, hiệu quả hơn

Đặc điểm của các loại cáu cặn trên là hệ số dẫn nhiệt của chúng thấp hơn nhiều lần so với vật liệu kim loại làm ống. Do đó, lớp cáu căn sẽ làm giảm khả năng trao đổi nhiệt của hệ thống, dẫn tới tăng chi phí nhiên liệu. Ngoài ra hệ thống có nhiều cáu cặn còn tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc, giảm tuổi thọ cùng nhiều hậu quả kinh tế khác.

tháp giải nhiệt nước
Cáu cặn hình thành trong tháp giải nhiệt sẽ đem lại nhiều tác hại cho công ty, xí nghiệp

Giải pháp xử lý cáu cặn cho tháp giải nhiệt

Hiện nay, bạn có hai cách để kiểm soát vấn đề về nước cứng và cáu cặn:
  • Dùng hóa chất chống hình thành và tẩy rửa cáu cặn
  • Sử dụng thiết bị xử lý nước cứng

Trong đó, sử dụng thiết bị xử lý nước cứng là một giải pháp khôn ngoan vì đặc tính thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Từ năm 1995, các thiết bị xử lý cáu cặn không dùng hóa chất EWC, với công nghệ điện từ trường, đã giải quyết triệt để những cáu cặn có trong hệ thống đường ống, lò hơi, tháp giải nhiệt của doanh nghiệp.

Lợi ích của máy xử lý cáu cặn cho tháp giải nhiệt

Máy xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt giúp ngăn chặn sự hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong bể chứa nước, khối đệm, đầu phun nước của tháp giải nhiệt, hệ thống đường ống, van, bơm.

tháp giải nhiệt trong công nghiệp
Các nhà máy, xí nghiệp nên tiến hành xử lý cáu cặn cho các thiết bị giải nhiệt để tránh gây tắc nghẽn, nếu không sẽ tốn nhiều chi phí để khắc phục
 

Bên cạnh đó, việc xử lý bằng máy EWC cũng làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị so với phương pháp sử dụng hóa chất để xử lý cáu cặn, vì khi lượng hóa chất sử dụng không chính xác sẽ gây ra ăn mòn hoặc không loại bỏ được cáu cặn.

Ngoài ra, máy EWC còn đem lại những lợi ích cho tháp giải nhiệt như:

  • Cải thiện làm hiệu suất làm mát
  • Giảm được chi phí vệ sinh định kỳ để tẩy cáu cặn
  • Giảm được chi phí hóa chất để tẩy cáu cặn
  • Không cần phải dừng hệ thống để bảo trì định kỳ
  • Thân thiện với môi trường vì không thải ra hóa chất
  • Giảm 30% năng lượng tiêu thụ do sự tăng hiệu quả truyền nhiệt

Mua máy xử lý cáu cặn EWC ở đâu?

Từ năm 1995, các thiết bị xử lý cáu cặn không dùng hóa chất, dựa trên công nghệ điện từ trường của hãng H2oelitelabs – Mỹ, đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và thương mại trên 70 quận khắp Hoa Kỳ.

máy xử lý cáu cặn EWC
Máy xử lý cáu cặn EWC-2000 và EWC-350 sử dụng trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và thương mại tại Việt Nam
  Mời bạn xem video để hiểu thêm về công nghệ xử lý nước tiên tiến không dùng hoá chất của H2OElitteLabs.  

Aqua and More Engineering tự hào là đơn vị phân phối chính hãng máy xử lý cáu cặn thương mại EWC từ H2OElitteLabs – Mỹ tại Việt Nam. Khi mua hàng tại Aquanmore, quý khách sẽ được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, các linh phụ kiện đều được nhập khẩu trực tiếp để bảo hành. Đây chính là điểm khác biệt lớn mà các cơ sở cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng không thể làm được. Bên cạnh đó các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam cũng được xử lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Để được tư vấn cụ thể hơn về máy xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt, hãy liên hệ chúng tôi qua email hoặc gọi ngay 0942.777.117. Giải pháp này là dành cho bạn!