Ứng dụng máy xử lý cáu cặn EWC trong ép phun nhựa

Máy ép phun nhựa (Injection molding machine) hay còn được gọi là máy thành hình, hay máy ép keo, là loại máy móc chuyên dụng được sử dụng nhiều trong dây chuyền công nghệ ép phun. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vận hành máy, sự hình thành cáu cặn bám vào bên trong các thiết bị và đường ống dẫn. Nó làm giảm độ chính xác và chất lượng của sản phẩm, gây ra thiệt hại cũng như giảm hiệu suất của máy ép nhựa và các thiết bị phụ trợ. Giải pháp cho các doanh nghiệp là ứng dụng xử lý cáu cặn ép phun nhựa.

Cáu cặn là gì? Làm thế nào để xử lý cáu cặn máy ép phun nhựa?

Cặn nước cứng, hay gọi là cặn vôi, là chất rắn màu trắng, tích tụ trong các đường ống dẫn nước, các thiết bị phụ trợ cho ép phun như tháp giải nhiệt, thiết bị trao đổi nhiệt, chiller,… do có sự hiện diện của canxi carbonate trong nguồn nước cung cấp (nước cứng).

Việc sử dụng nước cứng thời gian dài đã dẫn đến sự hình thành các lớp cáu cặn bám ở bên trong đường ống dẫn và hệ thống máy ép nhựa cũ. Lớp cáu cặn này sẽ tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc, giảm tuổi thọ của máy móc cùng nhiều hậu quả kinh tế.

máy ép phun nhựa
Phải luôn thường xuyên vệ sinh và chống các mảng bám như cáu cặn, dầu mỡ, gỉ sét bám trong đường ống dẫn, các thiết bị phụ trợ và trên bề mặt khuôn
tháp giải nhiệt nước
Tháp giải nhiệt nước là thiết bị phụ trợ thông dụng cho quy trình công nghệ ép phun

7 ứng dụng xử lý cáu cặn công nghệ điện từ trong máy Injection Molding

  • Xử lý cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong máy bơm nước
  • Giảm được chi phí vệ sinh định kỳ để tẩy cáu cặn
  • Giảm được chi phí hóa chất để tẩy cáu cặn đường ống
  • Không cần phải dừng hệ thống để bảo trì định kỳ
  • Thân thiện với môi trường vì không thải ra hóa chất
  • Tránh xảy ra hư hỏng và gia tăng tuổi thọ cho thiết bị
  • Tổn hao năng lượng lớn do cáu cặn bám đường ống, giải nhiệt không hiệu quả.
đường ống cáu cặn
Lớp cáu cặn bám vào bên trong đường ống, trước và sau khi xử lý

Aqua and More Engineering tự hào là đơn vị phân phối chính hãng máy chống cáu cặn từ trường EWC cho công nghệ ép phun đến từ H2OElitteLabs – Mỹ tại Việt Nam. Khi mua hàng tại Aquanmore, quý khách sẽ được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, các linh phụ kiện đều được nhập khẩu trực tiếp để bảo hành. Đây chính là điểm khác biệt lớn giữa đơn vị phân phối chính hãng và các cơ sở cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng không thể làm được. Bên cạnh đó các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam cũng được xử lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

máy xử lý cáu cặn EWC
Máy xử lý cáu cặn EWC phân phối bởi Aquanmore

Bằng phương pháp sử dụng công nghệ điện từ trường thay cho giải pháp làm sạch bằng hóa chất đắt tiền, độc hại, những cáu cặn có trong máy ép phun, cũng như hệ thống đường ống, lò hơi, tháp giải nhiệt, HVAC của doanh nghiệp sẽ được sẽ được xử lý triệt để và an toàn hơn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về ứng dụng xử lý cáu cặn ép phun nhựa cho gia đình và quy trình ép phun trong công nghiệp, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua email hoặc gọi ngay 0942.777.117.