Ứng dụng xử lý cáu cặn trong trồng rau và cây ăn trái

Từ trước đến nay, cáu cặn vẫn luôn là một nỗi ám ảnh cho người nông dân trong công việc trồng trọt. Sự hình thành lớp cáu cặn trong đường ống của các thiết bị sau một thời gian sử dụng, là nguyên nhân chính gây ra tổn thất năng lượng, ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Chính vì vậy, các phương pháp làm sạch và loại bỏ, xử lý cáu cặn không dùng hóa chất trong trồng rau và cây ăn trái rất quan trọng và công việc này cần phải được tiến hành định kỳ.

Cáu cặn là gì? Làm thế nào để xử lý cáu cặn?

Cặn nước cứng, hay gọi là cặn vôi, là chất rắn màu trắng, tích tụ trong các đường ống nước do có sự hiện diện của canxi carbonate trong nguồn nước cứng.

Trong đó, các dạng cáu cặn thường gặp nhất là canxi carbonate, canxi sulfate và cặn silic. Việc sử dụng nước cứng thời gian dài đã dẫn đến sự hình thành các lớp cáu cặn bám bên trong đường ống.

Lớp cáu cặn này làm giảm chức năng hoạt động của thiết bị tiếp xúc với nguồn nước cũng như làm tăng điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, đây cũng là môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật phát triển, đem lại tác hại xấu cho sức khỏe con người và cây trồng.

đường ống cáu cặn
Đường ống có lớp cáu cặn bám vào bên trong trước và sau khi xử lý
 

Hiện nay, những phương pháp chủ yếu được áp dụng đó là dùng chất tẩy chống cáu cặn, hóa chất chống ăn mòn,… đổ trực tiếp vào trong nguồn nước.

Bên cạnh đó còn có các biện pháp vật lý như rửa cao áp, rửa ozon, mài mặt trong,…Tuy nhiên, những phương pháp này đều có giá thành cao, tác hại của hóa chất sử dụng lưu lại khá lớn nên không an toàn cho con người và môi trường.

Ngoài ra, thiết bị còn có thể bị ăn mòn, giảm tuổi thọ nhanh cũng như tốn nhiều thời gian và công sức để thực hiện.

Trong gia đình, đường ống dẫn nước cũng cần được xử lý trong một thời gian dài, nhằm tránh trường hợp các đường ống, thiết bị trong nhà gặp trục trặc. Vì vậy, nếu có điều kiện, mỗi gia đình nên sử dụng máy xử lý cáu cặn gia đình.

Hiểu đươc những khó khăn của người nông dân trồng trọt trong việc xử lý cáu cặn không dùng hóa chất. Hôm nay, Aqua and More Engineering sẽ đem đến cho bạn một giải pháp xử lý cho trồng trọt dựa trên công nghệ điện từ trường, thay thế cho các giải pháp làm sạch vật lý hay hoá học, những cáu cặn có trong hệ thống đường ống sẽ được sẽ được xử lý triệt để và an toàn hơn.

máy xử lý cáu cặn EWC
Máy xử lý cáu cặn EWC-2000 và EWC-350 sử dụng trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và thương mại tại Việt Nam

Ứng dụng của máy xử lý cáu cặn không dùng hóa chất cho trồng trọt

Thiết bị EWC sử dụng sóng điện từ tần số thấp để tạo ra một trường cảm ứng trong lòng ống nước. Sóng điện từ này sẽ cung cấp năng lượng để phân tách và làm thay đổi cấu trúc phân tử của nước tưới cho cây trồng, qua đó làm giảm độ cứng trong nước và đất.

Từ trường phát ra từ thiết bị xử lý cáu cặn EWC cũng sẽ phân tách các phân tử nước trở nên nhỏ hơn, do đó nước và chất dinh dưỡng dễ được hấp thu vào rễ cây, giúp rễ và cây khỏe hơn. 

trồng rau thủy canh
Nếu lắp thiết bị EWC trên đường ống nước trồng rau thủy canh sẽ giảm đáng kể hao hụt dinh dưỡng, vì khoáng chất sẽ không bị bám vào đường ống
Ngoài ra thiết bị xử lý cáu cặn EWC còn mang lại nhiều lợi ích cho trồng trọt như:
  • Giảm chi phí năng lượng lên đến 30%.
  • Giúp cây trồng phát triển nhanh hơn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường.
  • Tăng sản lượng cây trồng.
  • Ngăn chặn và loại bỏ sự hình thành cáu cặn trong các dụng cụ phục vụ trồng trọt.
  • Giảm lượng nước vệ sinh hệ thống đường ống.
>>Đọc thêm: Ứng dụng chống cáu cặn trong hệ thống nuôi gia cầm

Mua máy xử lý cáu cặn không dùng hóa chất ở đâu?

Từ năm 1955, các thiết bị xử lý cáu cặn không dùng hóa chất, dựa trên công nghệ điện từ trường của hãng H2O Elitelabs – Mỹ, đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và thương mại ở 70 quận trên khắp Hoa Kỳ.

 

Aqua and More Engineering tự hào là đơn vị phân phối chính hãng máy xử lý cáu cặn EWC từ H2OElitteLabs – Mỹ tại Việt Nam.

Khi mua hàng tại Aquanmore, quý khách sẽ được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, các linh phụ kiện đều được nhập khẩu trực tiếp để bảo hành. Đây chính là điểm khác biệt lớn mà các cơ sở cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng không thể làm được. Bên cạnh đó các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam cũng được xử lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Để được tư vấn cụ thể hơn về máy xử lý cáu cặn không dùng hóa chất trong trồng trọt, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua email hoặc gọi ngay 0942.777.117.