Giải quyết nỗi lo xử lý cáu cặn cho đường ống dẫn nước

Nước là tài nguyên quý giá không thể thiếu trong sản xuất công, nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của con người. Có được một nguồn nước sạch để sử dụng là điều quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hoạt động sản xuất và sức khỏe con người. Vì vậy, nhiều phương pháp đã được áp dụng để chúng ta có được một nguồn nước đạt tiêu chuẩn như sử dụng dịch vụ cung cấp nước sạch hay các thiết bị lọc nước tổng toàn xí nghiệp, nhà ở. Tuy nhiên, có một yếu tố mà chúng ta vẫn thường bỏ qua, đó là xử lý cáu cặn ống dẫn nước

Hiện tượng cáu cặn xuất hiện bám vào bên trong ống dẫn nước rất phổ biến và đem lại nhiều tác hại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sinh hoạt cho gia đình và hoạt động sản xuất công nghiệp. Vậy làm sao để xử lý cáu cặn hiệu quả?

Sự hình thành cáu cặn trong đường ống dẫn nước

Trong cuộc sống, bạn cần phải xử lý cáu cặn bởi nhiều nguyên do. Cặn nước cứng, hay gọi là cặn vôi, là chất rắn màu trắng, tích tụ trong các đường ống nước do có sự hiện diện của canxi carbonate trong nguồn nước cứng. Đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, do điều kiện bên trong đường ống nước thường xuyên ẩm ướt, cộng với nhiệt độ, áp suất chênh lệch giữa ngày và đêm, các mùa trong năm,…

Lớp cáu cặn hình thành sẽ làm giảm chức năng hoạt động của thiết bị tiếp xúc với nguồn nước cũng như làm tăng điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, đây cũng là môi trường lý tưởng cho các vi sinh vật phát triển, đem lại tác hại xấu đến cho sức khỏe con người.

cáu cặn trong ống dẫn nước
Sự ăn mòn có thể xảy ra bên dưới các lớp cáu cặn, thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lủng các đường ống
 

Xử lý cáu cặn ống dẫn nước có khó không?

Có thể thấy rằng công việc làm sạch và loại bỏ cáu cặn là rất quan trọng và cần phải được tiến hành định kỳ. Hiện nay, những phương pháp chủ yếu được áp dụng là dùng các hóa chất tẩy cáu cặn, hóa chất chống ăn mòn, đổ trực tiếp vào nguồn nước. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các biện pháp vật lý như rửa cao áp, rửa ozon, mài mặt trong,…Tuy nhiên, những phương pháp này đều có giá thành cao, tác hại của hóa chất sử dụng lưu lại khá lớn nên không an toàn cho con người và môi trường. Ngoài ra, thiết bị còn có thể bị ăn mòn, giảm tuổi thọ nhanh cũng như tốn nhiều thời gian và công sức để thực hiện.

vệ sinh ống nước
Xử lý cáu cặn kịp thời nhằm ngăn chặn tắc nghẽn đường ống và những tổn thất về sau
 

Trước tình hình đó, máy xử lý cáu cặn với công nghệ sử dụng sóng điện từ, thay thế cho các phương pháp hóa học, vật lý như đã ra đời. Phương pháp này đã bắt nguồn trên thế giới vào năm 1995 với những thương hiệu lâu đời như H2oEliteLabs, ScaleBlaster,… được các nhãn hàng nổi tiếng tin dùng như Popeyes, Metro, Amway,… Tuy nhiên, ở Việt Nam, phương pháp hiệu quả chỉ này mới thực sự phổ biến từ vài năm trở lại đây.

máy xử lý cáu cặn ống dẫn nước
Máy xử lý cáu cặn EWC-350 được sản xuất bởi H2O Elitelabs – Mỹ với kinh nghiệm hơn 100 năm trong xử lý nước cứng và đã có mặt nhiều quốc gia trên thế giới
 

10 lợi ích của thiết bị xử lý cáu cặn cho ống dẫn nước

  1. Loại bỏ và ngăn chặn cáu cặn bám bên trong đường ống
  2. Giảm lượng nước sử dụng để vệ sinh loại bỏ cáu cặn
  3. Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm sạch bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi hoa sen
  4. Bạn có thể dễ dàng rửa trôi xà phòng và các sản phẩm tẩy rửa do ma sát với nước ít hơn.
  5. Bảo vệ toàn bộ hệ thống ống nước
  6. Tăng áp lực cho nước ra khỏi đường ống
  7. Không phải tháo mở, ngừng hoạt động lò hơi, tháp giải nhiệt,…
  8. Xử lý cáu cặn, rỉ sét không cần dùng hóa chất
  9. Không tốn nhiều chi phí cho nhân công
  10. Giúp cây trồng phát triển nhanh hơn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường trong trồng trọt.
vòi nước sạch
Máy xử lý cáu cặn giúp duy trì hệ thống đường ống sạch sẽ, không cáu cặn, rêu tảo
>>Đọc thêm: Ứng dụng xử lý cáu cặn ép phun nhựa

Mua máy xử lý cáu cặn ống dẫn nước ở đâu?

Aqua and More Engineering tự hào là đơn vị phân phối chính hãng xử lý cáu cặn ống dẫn nước đến từ H2OElitteLabs – Mỹ tại Việt Nam. Các thiết bị đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp thương mại trên 70 quận khắp Hoa Kỳ.

Khi mua hàng tại Aquanmore, quý khách sẽ được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, các linh phụ kiện đều được nhập khẩu trực tiếp để bảo hành. Đây chính là điểm khác biệt lớn mà các cơ sở cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng không thể làm được. Bên cạnh đó các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam cũng được xử lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

 

Bằng phương pháp sử dụng công nghệ điện từ trường thay cho giải pháp làm sạch bằng hóa chất đắt tiền, độc hại, những cáu cặn có trong các thiết bị sẽ được sẽ được xử lý triệt để và an toàn hơn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về máy xử lý cáu cặn trong hệ thống ống dẫn, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua email hoặc gọi ngay 0942.777.117.