Phương pháp xử lý cáu cặn cho lò hơi an toàn, không dùng hóa chất

Lò hơi là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, việc sử dụng, vận hành lò hơi lại chiếm một phần không nhỏ năng lượng tiêu thụ. Sự hình thành lớp cáu cặn trong lò hơi là nguyên nhân chính gây ra thất thoát nhiệt dẫn đến hao phí năng lượng. Bên cạnh đó, lớp cáu cặn còn làm giảm công suất, giảm tuổi thọ, làm hỏng hoặc nổ lò hơi. Chính vì vậy, việc xử lý cáu cặn lò hơi cần được quan tâm và tiến hành định kỳ.

Tại sao xuất hiện cáu cặn trong lò hơi?

Cặn nước cứng, hay gọi là cặn vôi, là chất rắn màu trắng, tích tụ do có sự hiện diện của canxi carbonate trong nguồn nước cứng. Việc sử dụng nước cứng thời gian dài đã dẫn đến sự hình thành các lớp cáu cặn bám ở bên trong đường ống dẫn và thiết bị. Trong đó, các dạng cáu cặn thường gặp nhất là canxi carbonate, canxi sulfate và canxi metasilicat.

cáu cặn trong lò hơi
Cáu cặn bám thành một lớp dày trong thiết bị lò hơi
 

Sự hình thành cáu cặn trong lò hơi là một hiện tượng phổ biến. Nguyên nhân vì lò hơi có bản chất tương tự như tháp chưng cất.

Trong quá trình vận hành máy xử lý cáu cặn công nghiệp, nước ở bên trong lò hơi được gia nhiệt và nước sạch sẽ bốc hơi, điều này dẫn đến nồng độ của các muối trong nồi hơi tăng lên, lượng muối này sẽ tích tụ rồi lắng xuống dưới đáy, và sau một thời gian sẽ hình thành lớp cáu cặn bám vào bên trong lò hơi.

Vì vậy, chống cặn bám lò hơi trong công nghiêp là rất cần thiết trong quá trình vận hành lò hơi.

nồi hơi trong nhà máy
Cáu cặn hình thành trong lò hơi sẽ đem lại nhiều tác hại cho công ty, xí nghiệp

Giải pháp xử lý cáu cặn cho lò hơi

Hiện nay, bạn có hai cách để kiểm soát vấn đề về xử lý cáu cặn và nước cứng:
  • Dùng hóa chất tẩy rửa cáu cặn lò hơi
  • Sử dụng thiết bị xử lý nước lò hơi

Trong đó, sử dụng thiết bị xử lý nước cứng là một giải pháp khôn ngoan vì đặc tính thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Hiểu được điều đó, Công ty Aqua and More Engineering chúng tôi cam kết đem đến cho bạn máy tẩy phá cáu cặn lò hơi EWC với giá cả phải chăng, không sử dụng muối và hóa chất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho sự an toàn của môi trường và sức khỏe của mọi người.

Bằng phương pháp sử dụng công nghệ điện từ trường thay cho các giải pháp làm sạch vật lý hay hoá học, những cáu cặn có trong lò hơi, các hệ thống đường ống và tháp giải nhiệt của doanh nghiệp sẽ được sẽ được xử lý triệt để và an toàn hơn.

Những ưu điểm của máy xử lý cáu cặn trong lò hơi

  • Chống cáu cặn lò hơi ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong đường ống và lò hơi, thiết bị ngưng tụ (Condenser) và bể khử khí (Deaerator tanks).
  • Ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong bộ truyền nhiệt dạng tấm, ống xoắn gia nhiệt.
  • Ngăn chặn hình thành cáu cặn mới và giảm lượng cáu cặn cũ trong máy bơm, van,…
  • Giảm được chi phí vệ sinh định kỳ để tẩy cáu cặn
  • Giảm được chi phí hóa chất để tẩy cáu cặn
  • Gây ô nhiễm môi trường từ nước thải có lẫn hóa chất xử lý cáu cặn
  • Thay thế cho phương pháp sử dụng hóa chất vì nếu liều lượng hóa chất dùng không đúng có thể gây ăn mòn hoặc không loại bỏ được cáu cặn.
  • Giảm 30% năng lượng tiêu thụ do sự hiệu quả truyền nhiệt và công nghệ xử lý cáu cặn điện từ
xử lý cáu cặn lò hơi
Xử lý cáu cặn trong lò hơi được thiết kế nhằm hạn chế xử dụng hóa chất độc hại
>>Đọc thêm: Ứng dụng cáu cặn trong tháp giải nhiệt

Mua máy xử lý cáu cặn không dùng hóa chất ở đâu?

Từ năm 1995 đến nay, các thiết bị chống cáu cặn không dùng hóa chất, dựa trên công nghệ điện từ trường của hãng H2OElitteLabs – Mỹ, đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và thương mại ở 70 quận trên khắp Hoa Kỳ.

máy xử lý cáu cặn EWC
Máy xử lý cáu cặn EWC-2000 và EWC-350 sử dụng trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp và thương mại tại Việt Nam
  Mời bạn xem video để hiểu thêm về công nghệ xử lý nước tiên tiến không dùng hoá chất của máy cáu cặn từ trường xH2OElitteLabs.  

Aqua and More Engineering tự hào là đơn vị phân phối chính hãng máy xử lý cáu cặn EWC cho lò hơi đến từ H2OElitteLabs – Mỹ tại Việt Nam. Khi mua hàng tại Aquanmore, quý khách sẽ được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng, các linh phụ kiện đều được nhập khẩu trực tiếp để bảo hành. Đây chính là điểm khác biệt lớn mà các cơ sở cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng không thể làm được. Bên cạnh đó các tiêu chuẩn về điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam cũng được xử lý để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Để được tư vấn cụ thể hơn về máy xử lý cáu cặn lò hơi, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua email hoặc gọi ngay 0942.777.117.